Hướng dẫn kinh doanh kiếm tiền online với nghề kế toán

Chắc không ai nghĩ nghề kế toán của mình có thể kiếm được tiền trên online. Nhung sẽ hướng dẫn toàn bộ cách khai thác kiếm tiền online từ nghề kế toán bạn có thể áp dụng ngay.

Kiếm tiền online nghề kế toán

5 cách kiếm tiền online với nghề kế toán

1. Dịch vụ khai thuế cá nhân

Bây giờ người làm nghề freelancer, kinh doanh online nhỏ lẻ, người làm thêm nghề tay trái rất đông và có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, quy trình đăng ký thuế TNCN, hoàn thuế rất phức tạp mà đa số không rành về kế toán sẽ khó tự khai.

Bạn có thể tạo dịch vụ:

 • Đăng ký và làm giúp hồ sơ thuế thu nhập cá nhân.
 • Làm hồ sơ hoàn thuế.
 • Dịch vụ tư vấn thuế thu nhập cá nhân tính tiền theo giờ hoặc gói dịch vụ.

Bạn có thể tham khảo thị trường và mức chi trả của đối tượng khách hàng mục tiêu để định giá các dịch vụ này. Thông thường, dịch vụ kế toán doanh nghiệp thì nhiều công ty làm còn cá nhân thì hầu như không có.

2. Tạo khoá học online dạy nghề kế toán thực hành

Chỉ dành cho ai đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành mới tạo ra khoá học được.

Đa phần sinh viên kế toán ra trường vẫn phải vào doanh nghiệp đào tạo nghiệp vụ lại từ đầu. Bạn đã làm nhiều năm và biết được nhiều thứ trong nghề.

Bạn chỉ có 1 kênh blog hay kênh mạng xã hội nào chia sẻ về nghề kế toán có lượng người xem cao là bán khoá học online bằng video quay sẵn thao tác từng bước rất dễ.

Đừng lo lắng về sự cạnh tranh, miễn là khoá học bạn tốt, bạn xây dựng thương hiệu tốt trên online là có rất nhiều người mua.

Ai cũng muốn học 1 khoá thực hành hữu ích ra làm được luôn để sẵn sàng kiếm việc. Nghề kế toán luôn là nghề được nhiều người lựa chọn vì tính ổn định dễ có việc.

Bạn có thể học cách tạo khoá học online, làm website bán khoá học online và các dịch vụ khác, cách bán khoá học cho ra thu nhập cao tại đây.

3. Affiliate tiếp thị liên kết

Khi bạn thành công tạo blog, hoặc xây dựng kênh tiktok, facebook, youtube chia sẻ về nghề kế toán thì bạn có thể kiếm tiền với affiliate.

Chương trình affiliate bạn có thể làm:

 1. Các phần mềm quản lý team, kế toán.
 2. Hosting, theme để làm website.
 3. Các khoá học online liên quan tới nghề kế toán, kinh doanh online, kiếm tiền online…

Mục 2 và 3 thì bạn có thể tạo ra những bài viết hướng dẫn xây dựng thương hiệu, kinh doanh trên website/blog.

Bạn đã làm được thì là minh chứng thành công từ các kênh online bạn đã kiếm ra tiền rất dễ để viết những trải nghiệm này.

Ngành kế toán nhu cầu cao nhưng ít cạnh tranh, hầu như thị trường chưa ai làm blog về nghề kế toán do đó bạn làm chắc chắn thành công.

4. Biểu mẫu (template), file tính (tool)

Trong quá trình làm nghề, bạn chắc chắn cũng có riêng cho mình những template tính toán giúp công việc quản lý dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo những mẫu này và bán cho những người cần.

Ví dụ các bạn kinh doanh nhỏ lẻ rất yếu quản lý tài chính thu chi, thường tiêu xài lậm vào tiềm lấy hàng mà kỹ năng về tính toán quản lý của các bạn này thường rất kém.

Bạn có thể tạo tool bằng excel tính toán đơn giản và hiệu quả nhất để bán trên website của mình.

5. Kiếm tiền từ quảng cáo, donate

Bạn nên phát triển blog nhiều traffic sau đó đủ điều kiện sẽ được đặt quảng cáo google, hoặc các bên khác sẽ liên hệ quảng cáo bằng banner, bài PR hay gắn link trên blog bạn.

Donate là kiểu người xem đóng góp tiền cho chất xám bài hữu ích bạn bỏ ra. Trên blog có thể cài plugin donation tự động.

Những bên sẽ quan tâm tới ngách blog của bạn là: trường đào tạo nghề kế toán, công cụ kế toán, dịch vụ kế toán.

Thường quảng cáo không mang doanh thu quá nhiều, nếu bạn tự cung cấp dịch vụ như 2 cách trên cùng Nhung chỉ bạn vẫn thu nhập cao hơn.

Quảng cáo từ kênh mạng xã hội:

Bạn có thể dễ dàng phát triển kênh tiktok chia sẻ về nghề kế toán, kiếm tiền từ donate livestream, hay quảng cáo cho các công ty.

Trên youtube thì có quảng cáo google adsense, cũng có thể kết hợp với donation luôn.

Quy trình kiếm tiền online nghề kế toán

Bước 1: Xác định phân khúc khách hàng & lên kế hoạch kiếm tiền

 • Bạn liệt kê ra toàn bộ khách hàng sẽ quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm của bạn: sinh viên, những kế toán viên, những người kinh doanh nhỏ lẻ, freelancer…
 • Liệt kê các kênh group facebook có khách hàng mục tiêu của bạn trong đó.
 • Lên kế hoạch tựa đề và các ý tưởng để viết bài, phải tìm từ khoá xem khách hàng đang tìm kiếm gì trên google về kế toán và tài chính.
 • Deadline triển khai các kênh marketing, website, và quy trình làm việc.

Bước 2: Tạo website chia sẻ về kế toán

 • Có blog viết tất cả các bài hướng dẫn liên quan nghiệp vụ kế toán, những gì người dùng tìm kiếm về nghề kế toán liên quan tới việc bạn có thể kiếm tiền luôn từ các dịch vụ.
 • Có plugin khoá học, đăng bán khoá học.
 • Có phần mua bán dịch vụ cho bạn.

Tham khảo kiểu website này gần giống với những gì website của bạn nên làm.

Bạn có thể học cách làm website với đầy đủ chức năng trên hoàn toàn miễn phí bằng cách click vào kiemtienonlinehub.com nhấp vào chữ “Xem nội dung khoá học” rồi nhấp tới trang 4,5 thấy bài học sample lesson là có thể học miễn phí.

Bước 3: Tạo các khoá học (sản phẩm), dịch vụ để kiếm ra được tiền

Bạn cần bỏ thời gian tầm 1 tháng để ra nội dung bài dạy, và quay clip để làm khoá học. Nếu không có làm khoá học thì chỉ cần đăng dịch vụ của bạn lên web thì chỉ mất 1 ngày là xong.

Bước 4: Phát triển các kênh mạng xã hội

 • Facebook: từ 1 loạt bài blog bạn viết, rút ngắn lại chia sẻ lên facebook cá nhân và các group có đối tượng khách hàng.
 • Tiktok: làm các kịch bản ngắn dưới 1 phút hướng nghiệp về nghề kế toán mang tính giải trí cao, clip hướng dẫn nghiệp vụ đơn giản dễ hiểu, kiếm tiền từ nghề kế toán…
 • Youtube: tương tự như clip thiên về dạy nhiều và chi tiết, dài hơn.

Bước 4: Marketing phủ sóng liên tục lấy khách hàng và xem phản hồi

Vài tháng đầu là lúc bạn cần cật lực tạo nội dung để website và thương hiệu của bạn có nhiều người biết và vào.

Có traffic là có tỷ lệ người mua cao và bạn sẽ kiếm được tiền từ 5 cách Nhung chia sẻ.

Mục lục đọc nhanh
Các bài viết liên quan

Guide Kit Miễn phí

Khởi nghiệp kinh doanh online từ A-Z